Home » Chuyện lạ» Người phụ nữ lùn nhất thế giơi : Chuyện lạ | Chuyện lạ

Người phụ nữ lùn nhất thế giơi : Chuyện lạ | Chuyện lạ

Filed under: Chuyện lạ |

Xem thêm: Tin hay, tin hay nhất

Sách kỷ lục Guinness ghi nhận cô Hatice Kocaman là người phụ nữ lùn nhất thế giới với chiều cao 0,7m và cân nặng 6,8 kg. ( phu nu lun nhat the gioi  )

c0187a306760e3d7e4f8e919fa4a4a09 Người phụ nữ lùn nhất thế giơi : Chuyện lạ
Cô gái 21 tuổi này chỉ lớn hơn con mèo một chút.

Trước kia, Hatice luôn bị bạn bè trêu chọc vì vóc dáng khiêm tốn của mình. Nhưng giờ cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ này đã có thể tự hào khi chính điều đó đã làm cả thế giới biết đến cô. Cô được ghi vào sách kỷ lục thế giới là người phụ nữ lùn nhất và là người lùn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau anh người Nepal Khagendra Thapa Magar cao 0,6m.

Theo Metro, khi mới sinh ra, Hatice nặng 1,6 kg và phát triển như một đứa trẻ bình thường. Một vài năm sau cô bắt đầu phát triển chậm hơn các trẻ khác và đến 4 tuổi cô không cao thêm hay nặng thêm nữa. Nguyên nhân gây ra vóc dáng bé nhỏ của cô là chứng bệnh chậm phát triển xương rất hiếm gặp.

Hiện tại, Hatice vẫn đi học bình thường và cô có thể giúp cho mẹ làm những việc nhỏ trong gia đình. “Tôi rất vui vì mình vẫn làm việc và học hành, hàng ngày tôi giúp gia đình những công việc vừa sức. Tôi hy vọng mình sẽ khỏe hơn để theo đuổi những công việc cũng như sở thích riêng của tôi”, cô chia sẻ.

Tin tức trong ngày – Tin trong ngày hôm nay » Chuyện lạ

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Người phụ nữ lùn nhất thế giơi : Chuyện lạ | Chuyện lạ

Leave a Comment